Hướng dẫn đăng ký Google Business chi tiết cho doanh nghiệp

Cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, việc sở hữu một trang web không chỉ là điều cần thiết, mà còn là chìa khóa để phát triển và tạo niềm tin từ khách hàng. Để thể hiện sự chuyên nghiệp và tăng sự nhận diện, bạn cần xác minh doanh nghiệp trên Internet. Một công cụ hữu ích trong việc này là Google My Business. Hãy cùng Mona Media tìm hiểu về công cụ này và cách đăng ký Google My Business.

Google My Business – Sự hỗ trợ cho doanh nghiệp

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất với hàng tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày. Ngoài việc tìm kiếm thông tin, Google còn cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dùng và doanh nghiệp. Trong đó, Google My Business là một công cụ miễn phí giúp doanh nghiệp quản lý thông tin trực tuyến trên Google, bao gồm Google Tìm kiếm và Google Maps.

Hình ảnh Google My Business - Sự hỗ trợ cho doanh nghiệp

Khi bạn xác minh và cập nhật thông tin doanh nghiệp trên Google My Business, bạn giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên Internet. Cách giới thiệu doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Tối ưu hóa SEO cho sự thành công

Hình ảnh Tối ưu hóa SEO cho sự thành công

Khai báo trên Google là bước đầu, nhưng để thực sự nổi bật, bạn cần thực hiện tối ưu hóa SEO toàn diện cho trang web của mình. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong số hàng ngàn trang web khác. Tối ưu hóa SEO là chìa khóa để đảm bảo sự thịnh vượng và phát triển bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Lý do lựa chọn Google My Business

Lợi ích của Google My Business trong chiến lược SEO

Hình ảnh Lợi ích của Google My Business trong chiến lược SEO

Quản lý Thông tin Doanh nghiệp Theo thống kê từ Google (tháng 12 năm 2014), việc xác minh thông tin trên Google My Business đem lại sự tôn trọng gấp đôi từ người tiêu dùng, so với các doanh nghiệp không thực hiện.

Mona Media Mona Media trên Google Tìm kiếm và Google Bản đồ

Khi xuất hiện trên Google Tìm kiếm và Google Bản đồ, doanh nghiệp nhận được lòng tin mạnh mẽ từ khách hàng. Ngoài ra, với Google My Business, bạn dễ dàng quản lý thông tin xuất hiện khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hình ảnh Mona Media Mona Media trên Google Tìm kiếm và Google Bản đồ

Không chỉ dừng ở đây, Mona Media đã đưa từ khoá khó lên top 1 Google mà không tốn phí. Chúng tôi muốn chứng minh năng lực thực sự trước khi hợp tác với khách hàng.

Tạo Niềm tin với Khách hàng

Sau khi cung cấp thông tin chính xác cho Google My Business, doanh nghiệp sẽ có vị trí độc đáo trên bản đồ điện tử, giúp khách hàng tìm kiếm dễ dàng qua thiết bị di động.

Hình ảnh Tạo Niềm tin với Khách hàng

Bên cạnh địa chỉ, thông tin liên hệ cơ bản cũng được hiển thị, bao gồm số điện thoại và hình ảnh liên quan. Điều này tạo ấn tượng tích cực và tăng niềm tin của khách hàng.

Đánh giá và Nhận xét Thương hiệu

Hình ảnh Đánh giá và Nhận xét Thương hiệu

Khách hàng có thể đọc đánh giá trực tiếp từ người dùng khác về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Càng nhiều đánh giá tích cực, uy tín của doanh nghiệp càng cao. Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá tích cực để bảo vệ thương hiệu. Nếu xuất hiện đánh giá tiêu cực, bạn có thể kiểm soát và xóa chúng.

Tiếp Cận Khách hàng một cách Dễ dàng

Khi cung cấp thông tin cho Google My Business, doanh nghiệp xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng tìm hiểu thông tin cơ bản như giờ làm việc và cách liên hệ. Điều này giúp họ đưa ra quyết định về việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hình ảnh Tiếp Cận Khách hàng một cách Dễ dàng

Với Google My Business, bạn có thể dễ dàng theo dõi khách hàng đã ghé thăm doanh nghiệp hay đã liên hệ. Thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng, tạo nên chiến lược kinh doanh và quảng cáo hiệu quả hơn.

Hướng dẫn Đăng ký và Xác minh Google Business một cách chi tiết

Trước khi bắt đầu quá trình Đăng ký và Xác minh, chuẩn bị một số thông tin cần thiết giúp tiếp tục bước này nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thông tin cần chuẩn bị:

  1. Tên của doanh nghiệp.
  2. Mô tả ngắn về doanh nghiệp, chẳng hạn về thời gian hoạt động, chuyên môn…
  3. Địa chỉ chính xác.
  4. Số điện thoại liên hệ.
  5. Loại hình kinh doanh.
  6. Tải lên 10 hình ảnh về doanh nghiệp, gồm logo, không gian, sản phẩm…

Trước khi thực hiện SEO và xây dựng bộ nhận diện trên Google, hãy đảm bảo trang web của bạn làm thương hiệu riêng với chất lượng độc đáo. Với dịch vụ Thiết kế Website tại Mona, bạn sẽ có địa chỉ trực tuyến uy tín và chất lượng. Một ví dụ điển hình là dự án với đơn vị thiết kế nội thất Jangin, kết quả mang lại sự phát triển và thành công đáng kể.

Dự án Jangin

Ngoài lĩnh vực nội thất, chúng tôi còn phát triển nhiều ngành nghề khác như nông nghiệp, phụ tùng xe máy, vape/pod, y tế, nhập hàng trung quốc…

Hình ảnh nội thất Jangin

Bước theo dõi đăng ký và xác minh

Hãy tham khảo video hoặc làm theo các bước sau để đăng ký và xác minh theo hướng dẫn của chúng tôi.

Bước 1: Truy cập vào google.com/business/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Hình ảnh Truy cập vào google.com/business/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Điền Tên doanh nghiệp và chọn Danh mục kinh doanh, sau đó đồng ý với Điều khoản và Chính sách quyền riêng tư của Google.

Hình ảnh Điền Tên doanh nghiệp và chọn Danh mục kinh doanh,

Bước 3: Thêm vị trí của doanh nghiệp.

Hình ảnh Thêm vị trí của doanh nghiệp.

Ở bước này, bạn sẽ được hỏi “Có muốn thêm địa điểm khách hàng có thể ghé thăm, như cửa hàng hoặc văn phòng không?”. Đây sẽ là vị trí hiển thị trên Google Maps và Google Search khi người dùng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp. Sau khi chọn, bạn sẽ cung cấp địa chỉ và tiếp tục xác định vị trí trên Google Maps.

Bước 4: Chọn chi tiết liên lạc hiển thị cho khách hàng.

Hình ảnh Chọn chi tiết liên lạc hiển thị cho khách hàng.

Bạn có thể chọn số điện thoại hotline, địa chỉ URL website hoặc cả hai để hiển thị trên Google.

Bước 5: Chọn phương thức xác minh doanh nghiệp.

Hình ảnh Chọn phương thức xác minh doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành xác minh, Google sẽ gửi thư xác minh đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Việc này mất thời gian từ 2 – 4 tuần. Nếu thư không đến, bạn cần kiểm tra lại mã bưu chính và thay đổi nếu cần.

Bước 6 – 9: Theo các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký và cung cấp thông tin cho Google My Business.

Hình ảnh Theo các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký và cung cấp thông tin cho Google My Business.

Khi đã cung cấp thông tin xác minh, bạn có thể tải lên hình ảnh, quảng cáo và theo dõi tình hình. Đăng ký Google Business thành công sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trên Google và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Cảm ơn bạn đã chọn Mona Media để tìm hiểu cách đăng ký và xác minh doanh nghiệp trên Google Business.

(Visited 1 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay