Dịch vụ bộ phận trợ giúp thuê ngoài cho MSP

Thuê ngoài bộ phận trợ giúp nhãn hiệu riêng là một lựa chọn hiệu quả cho MSP để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí của hoạt động bộ phận trợ giúp mà không cần thuê và phát triển đội ngũ bộ phận trợ giúp nội bộ.

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ L1-L3 , vnthietkeweb cung cấp dịch vụ bàn trợ giúp nhãn trắng được thuê ngoài để giảm bớt gánh nặng cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý trong việc duy trì và mở rộng đội ngũ trợ giúp nội bộ. Bạn bảo lưu quyền sở hữu mối quan hệ khách hàng, trong khi công ty chúng tôi đáp ứng các nhu cầu về bàn trợ giúp của khách hàng dưới thương hiệu của bạn, giữ vững danh tiếng của công ty.

Các bài viết liên quan:

Bộ phận trợ giúp Nhãn trắng thuê ngoài

Hãy liên hệ với chúng tôi và tìm hiểu kiến ​​thức chuyên môn của chúng tôi trong việc thuê ngoài bộ phận trợ giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn như thế nào.

Tại sao vnthietkeweb

  • 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT.
  • 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ bàn trợ giúp nhãn trắng được thuê ngoài cho khách hàng trong các ngành như CNTT, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ (cả thương mại điện tử và ngân hàng), ngân hàng và tài chính, sản xuất, v.v. và khả năng tiến hành giải quyết phiếu dịch vụ dành cho người dùng với các cấp độ kỹ năng khác nhau: từ người mới đến chuyên gia.
  • 12 năm kinh nghiệm trong các dịch vụ CNTT được quản lý bao gồm các ứng dụng, cơ sở hạ tầng đám mây, máy chủ, kho dữ liệu.
  • 14 năm kinh nghiệm trong ITSM và làm việc theo các nguyên tắc ITIL.
  • vnthietkeweb được BBB công nhận và xếp hạng A + .
  • Giá cả minh bạch và linh hoạt cho các dịch vụ bàn trợ giúp thuê ngoài. Các kế hoạch định giá của chúng tôi tùy thuộc vào phạm vi dịch vụ trợ giúp mà công ty của bạn cần.
  • Hệ thống quản lý chất lượng hoàn thiện được xác nhận bởi chứng chỉ ISO 9001 cho phép thực hiện các dự án đáp ứng đầy đủ các mong đợi về chất lượng, thời gian và ngân sách của khách hàng.
  • Đảm bảo an toàn cho dữ liệu của khách hàng mà chúng tôi truy cập được chứng minh bằng chứng chỉ ISO 27001.
See also  Gia công phần phát triển Web

Các tùy chọn dịch vụ mà chúng tôi cung cấp

Hỗ trợ L1

Nhóm trợ giúp của chúng tôi hoàn toàn quản lý và thực hiện các dịch vụ bàn trợ giúp L1 hoặc hợp tác với khách hàng như một phần mở rộng của nhóm hỗ trợ L1 nội bộ của họ.

YÊU CẦU CHI TIẾT

Hỗ trợ L1-L2

Chúng tôi xử lý các vé L1 và cung cấp một phần hỗ trợ kỹ thuật L2, có thể phối hợp với nhóm hỗ trợ kỹ thuật nội bộ của bạn.

YÊU CẦU CHI TIẾT

Trung tâm Điều hành Mạng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giám sát cơ sở hạ tầng dự phòng 24/7 và hỗ trợ công nghệ L2, L3 để dự đoán và giải quyết kịp thời các vấn đề với cơ sở hạ tầng CNTT.

YÊU CẦU CHI TIẾT

Dịch vụ bộ phận trợ giúp của chúng tôi cho MSP bao gồm những gì

Thiết lập và quản lý bộ phận trợ giúp nhãn hiệu riêng 24/7 để cung cấp một đầu mối liên hệ duy nhất cho khách hàng dưới tên thương hiệu của bạn. Chúng tôi linh hoạt trong việc áp dụng các giải pháp bàn trợ giúp để xuất vé: chúng tôi có thể sử dụng hệ thống bán vé của MSP hoặc các giải pháp của chúng tôi để theo dõi vé dịch vụ.

Tạo SOP (quy trình vận hành tiêu chuẩn) để nhóm trợ giúp tuân theo. Chúng tôi cũng tạo cơ sở kiến ​​thức cho nhóm trợ giúp để đảm bảo giải quyết vé nhanh chóng và hiệu quả và thường xuyên mở rộng cơ sở với các vấn đề mới được giải quyết.

See also  Dịch vụ tư vấn phần mềm

Tiến hành đào tạo người dùng và chuẩn bị tài liệu tự hỗ trợ cho khách hàng của bạn và tăng cường khả năng tự hỗ trợ cho các vấn đề mà người dùng cuối có thể xử lý độc lập.

Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho bộ phận trợ giúp thuê ngoài?

Một mức giá phụ thuộc vào mức hỗ trợ, phạm vi thời gian và số lượng yêu cầu dự kiến ​​mỗi tháng. Nhóm của chúng tôi sẵn sàng cung cấp ước tính theo yêu cầu của bạn.

Đánh giá phản hồi của người dùng cuối để đo lường mức độ hài lòng của họ đối với dịch vụ bạn cung cấp và dịch vụ bàn trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *