Cách thuê nhà phát triển web: Khai thác tài năng tốt nhất cho dự án web của bạn

Thuê các nhà phát triển web: Tóm tắt

Các mô hình tuyển dụng có thể có: việc làm tại chỗ, tăng cường đội ngũ, nhóm làm việc tận tâm.

Các bước chính của quy trình tuyển dụng: xác định yêu cầu đối với ứng viên, sàng lọc và phỏng vấn, tuyển dụng, giới thiệu, xây dựng nhóm.

Cần có tài năng để phát triển web: kiến ​​trúc sư web hoặc kiến ​​trúc sư đám mây, nhà phát triển web back-end & front-end hoặc nhà phát triển web toàn diện (xem mẹo về cách chọn ), kỹ sư DevOps, QA.

Chi phí: tùy thuộc vào mô hình tuyển dụng ( xem bên dưới ).

vnthietkeweb sẵn sàng cung cấp tất cả các nhân tài web cần thiết cho việc tuyển dụng theo cả thỏa thuận hợp tác gia công nhóm chuyên dụng và tăng cường đội ngũ. Chúng tôi hỗ trợ việc giới thiệu và xây dựng đội ngũ của các chuyên gia cũng như giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí.

Các bài viết liên quan:

Thuê người

Điểm khởi đầu của quy trình tuyển dụng nhà phát triển web là lựa chọn mô hình tuyển dụng: nội bộ, tăng cường nhóm hoặc một nhóm chuyên dụng . Với 33 năm trên thị trường CNTT, vnthietkeweb tin rằng sự khác biệt chính giữa các lựa chọn nằm ở việc  ai chịu trách nhiệm quản lý và tuyển dụng hợp pháp cũng như cách bạn thanh toán cho các dịch vụ.

Việc làm tại nhà

Bạn tuyển dụng hợp pháp từng nhà phát triển web và cung cấp cho họ nơi làm việc an toàn và thoải mái với tất cả phần cứng và phần mềm cần thiết. Bạn cũng thiết lập một hệ thống KPI để liên tục theo dõi hiệu suất của nhân viên.

 • Việc làm và trách nhiệm thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan – công ty của bạn.
 • Quản lý – PM của bạn hoặc trưởng nhóm.
 • Thanh toán tiền lương của nhà phát triển, bao gồm thuế tiền lương và tiền nghỉ ốm.

Tốt nhất cho: các cơ quan phát triển web hoặc lớn có bộ phận CNTT có luồng dự án web liên tục và có thể dự đoán được.

Gia công phần mềm của nhà cung cấp: Tăng cường đội ngũ

Bạn tạm thời thuê một nhà phát triển hoặc các nhà phát triển từ một nhà cung cấp có một lượng lớn nhân tài web dày dạn kinh nghiệm. Các nhà thầu tham gia vào nhóm của bạn và làm việc trong dự án của bạn miễn là bạn muốn hoặc cần họ.

 • Việc làm và trách nhiệm thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan – nhà cung cấp.
 • Quản lý – PM của bạn hoặc trưởng nhóm.
 • Thanh toán T&M (theo tỷ giá hàng giờ của nhà phát triển).

Tốt nhất cho: các nhóm phát triển web phải đối mặt với thời hạn dự án web chặt chẽ hoặc thiếu kỹ năng.

Gia công phần mềm của nhà cung cấp: Đội ngũ tận tâm

Bạn thuê một nhóm phát triển web tự quản lý từ một nhà cung cấp để làm việc trong dự án của bạn. Tiến độ đang được thực hiện mà bạn không cần phải can thiệp vào các quy trình, do đó bạn có thể chọn mức độ kiểm soát phù hợp nhất với mình.

 • Việc làm và trách nhiệm thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan – nhà cung cấp.
 • Quản lý – nhà cung cấp.
 • Thanh toán – T&M (theo tỷ giá hàng giờ của nhà phát triển).

Tốt nhất cho: bất kỳ doanh nghiệp nào cần phát triển web; các công ty có nhóm phát triển web nội bộ quá bận rộn để thực hiện một dự án khác.

Nếu bạn vẫn không chắc mẫu máy nào phù hợp nhất với mình, hãy đọc danh sách những ưu và nhược điểm của vnthietkeweb.

Khoa học tài năngSoft đề xuất tuyển dụng cho một dự án phát triển web

Quy mô và thành phần của nhóm phát triển web của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào loại dự án web của bạn (ví dụ: ứng dụng web hoặc cổng web ), ngăn xếp công nghệ và quy mô dự án. Ở đây, chúng tôi cung cấp các vai trò mà vnthietkeweb thường có trong các dự án phát triển web quy mô trung bình của mình.

Kiến trúc sư web (hoặc kiến ​​trúc sư đám mây)

Thiết kế kiến ​​trúc ứng dụng web (microservices, multi-tenancy, DDD, headless, v.v.), định cấu hình cơ sở hạ tầng đám mây (nếu được yêu cầu), giám sát việc tuân thủ kiến ​​trúc với các yêu cầu về khả năng mở rộng, hiệu suất và tính khả dụng của ứng dụng.

Nhà phát triển web back-end

Cung cấp phía máy chủ của ứng dụng, thiết lập cơ sở dữ liệu, thực hiện tích hợp API.

See also  Dịch vụ tư vấn di động

Nhà thiết kế web

Tạo tất cả các hình ảnh đồ họa cho giao diện ứng dụng web trong tương lai mà vẫn đảm bảo khả năng đáp ứng (nghĩa là tự động điều chỉnh thiết kế web cho các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau).

Nhà phát triển web front-end

Tìm hiểu các mô hình thiết kế giao diện người dùng, được chuẩn bị bởi một nhà thiết kế web; cung cấp phía khách hàng của ứng dụng.

Nhà phát triển web toàn ngăn xếp

Ngoài ra cho các nhà phát triển web phía sau và phía trước. Thực hiện trách nhiệm của cả nhà phát triển back-end và front-end.

Thận trọng: Việc thuê một nhà phát triển full-stack như một giải pháp thay thế cho một nhà phát triển web back-end và front-end có thể tiềm ẩn rủi ro cao hơn đối với chất lượng dự án.

Kỹ sư DevOps

Thiết lập đường ống CI / CD, đảm bảo tự động hóa quy trình triển khai và tuân thủ phương pháp tiếp cận IaaC (thiết lập và cấu hình máy chủ đám mây tự động).

Kỹ sư QA

Tạo và chạy các bài kiểm tra dựa trên các yêu cầu phần mềm, ghi lại các kết quả kiểm tra, xác minh sự tuân thủ tổng thể của phần mềm với các tiêu chuẩn chất lượng đã thiết lập.

Coi vnthietkeweb là Đối tác Gia công của bạn

Với hơn 23 năm phát triển web và 33 năm phát triển phần mềm thuê ngoài, vnthietkeweb cung cấp dịch vụ nâng cao nhóm và đội ngũ tận tâm.

Tăng cường đội ngũ

Thuê tài năng có kinh nghiệm để tăng tốc độ phát triển và loại bỏ tình trạng thiếu kỹ năng hoặc thiếu nhân viên trong nhóm phát triển web của bạn. Chúng tôi đảm bảo:

 • Giới thiệu trong vòng chưa đầy 5 ngày làm việc.
 • Tăng và giảm quy mô nhanh chóng và dễ dàng (<1 tuần).
 • Kiến trúc sư web và đám mây chủ động, những người luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức.
 • Các nhà phát triển front-end, back-end và full-stack có kinh nghiệm.

XEM ƯU ĐÃI CỦA CHÚNG TÔI

Nhóm tận tâm

Thuê một nhóm tự quản lý gồm các nhà phát triển web có kỹ năng để làm việc trong dự án của bạn.

Chúng tôi đảm bảo:

 • Phân tích nhu cầu bởi các nhà phân tích kinh doanh của chúng tôi với 5-9 năm kinh nghiệm.
 • Dự án khởi động trong 1-2 tuần nữa.
 • Dịch vụ của các nhà thiết kế giao diện người dùng web tài năng.
 • Quản lý nhóm bởi Văn phòng Quản lý Dự án toàn diện.
 • Minh bạch trong hợp tác.

XEM ƯU ĐÃI CỦA CHÚNG TÔI

Tại sao nên chọn tài năng của vnthietkeweb

 • Người thiết kế giao diện người dùngUX hướng chuyển đổi .
 • Hơn 200 nhà phát triển back-end viết mã bằng .NET, Java, Python, Node.js, PHP, Go.
 • Hơn 40 nhà phát triển front-end sử dụng các khung JavaScript hiện đại: Angular, React, Vue, Next.
 • Kiến trúc sư web với 7-20 năm kinh nghiệm.
 • Hơn 75 kỹ sư kiểm thử phần mềm và QA có tay nghề cao.

Full-stack so với Back-end & Front-end Developers

Khi các nhà phát triển web full-stack triển khai cả phía máy khách, phía máy chủ và cơ sở dữ liệu của một dự án web, họ thường được trang bị các kỹ năng thuộc bất kỳ nhóm công nghệ phát triển web nào sau đây:

Nếu bạn đã biết ngăn xếp của mình và thấy nó trong danh sách ở trên, thì tùy chọn chọn phát triển web toàn ngăn xếp có vẻ hấp dẫn. Rốt cuộc, điều đó ngụ ý rằng bạn sẽ thuê ít tài nguyên hơn với nhiều kỹ năng hơn và thậm chí tăng tốc dự án của bạn do khả năng của các nhà phát triển toàn ngăn xếp để thực hiện các nhiệm vụ phát triển front-end và back -end. Tuy nhiên, sở hữu một loạt các kỹ năng hầu như luôn đi kèm với cái giá phải trả là mức độ thành thạo của các kỹ năng này.

Việc thuê một nhà phát triển toàn diện có thể tốn ít chi phí hơn so với việc thuê một nhà phát triển front-end và back-end, tuy nhiên quyết định tuyển dụng này có thể rủi ro hơn đối với chất lượng của dự án web của bạn . So với các nhà phát triển full-stack, các nhà phát triển front-end và back-end không tham gia vào các miền tương ứng của họ và sở hữu các kỹ năng xuất sắc để phát triển chuyên môn cho phía máy khách hoặc máy chủ & cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu giao hàng nhanh hoặc giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì giải pháp full-stack tốt nhất của bạn sẽ là MEAN stack . Kinh nghiệm của vnthietkeweb đã chỉ ra rằng ngăn xếp này cho phép các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng web có thể mở rộng hoặc các ứng dụng gốc đám mây và – do được thúc đẩy bởi kiến ​​thức riêng về ngôn ngữ JavaScript – tăng cơ hội phát triển thành công, chất lượng. Chúng tôi cũng đã xác nhận rằng khi kết hợp với việc sử dụng kiến ​​trúc microservices, ngăn xếp này tạo cơ hội để sau này dễ dàng giới thiệu các bản cập nhật và tiện ích mở rộng trong các công nghệ khác.

See also  Dịch vụ phát triển trang web

Bạn chưa chắc chắn về ngăn xếp công nghệ dự án web của mình?

Các chuyên gia tư vấn CNTT của vnthietkeweb sẵn sàng phân tích nhu cầu dự án phát triển web của bạn và đề xuất phương án phù hợp nhất để triển khai nó trong đặc tả yêu cầu phần mềm (SRS). Với SRS, bạn sẽ biết mình cần loại nhà phát triển web nào – và chúng tôi sẽ sẵn sàng cung cấp dịch vụ của họ.

THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN CỦA TÔI

Thuê nhà phát triển web: Từng bước

1. Xác định yêu cầu đối với ứng viên

Tất cả các yêu cầu đối với các nhà phát triển web trong tương lai có thể được chia thành các kỹ năng cứngmềm . Kỹ năng cứng là năng lực kỹ thuật (kỹ năng về ngôn ngữ lập trình, khuôn khổ web, cơ sở dữ liệu, v.v.), trong khi kỹ năng mềm mô tả thái độ và cách tiếp cận chung đối với công việc cũng như khả năng giao tiếp và lãnh đạo.

Công nghệ được liệt kê trong đặc tả yêu cầu phần mềm (SRS) của dự án của bạn là cơ sở để hình thành các yêu cầu kỹ năng cứng. Danh sách các kỹ năng mềm có thể đạt được từ trưởng nhóm hoặc PM.

Mẹo của vnthietkeweb : Đừng đuổi theo ‘ứng cử viên lý tưởng’ ảo tưởng, người hoàn toàn phù hợp với tất cả các yêu cầu. Khi tuyển chọn các nhà phát triển, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các kỹ năng cứng và mềm không thể thiếu cho dự án của bạn, chứ không chỉ là mong muốn. Thực tiễn của chúng tôi cũng cho thấy rằng nhiều kỹ năng cứng và mềm bổ sung có thể được thu thập thông qua các khóa đào tạo chuyên sâu.

2. Sàng lọc và phỏng vấn

Bảng dưới đây cho thấy các trách nhiệm chính đối với các bước sàng lọc và phỏng vấn trong cả ba mô hình tuyển dụng. Lưu ý rằng để tăng cường đội ngũ và một đội ngũ tận tâm, bước đầu tiên của bạn là tìm một nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm đáng tin cậy thuê họ bằng cách ký Thỏa thuận mức dịch vụ .

Thuê tại nhàTăng độiNhóm tận tâm
Sàng lọc và phỏng vấn cấp caoĐội ngũ nhân sự quảng cáo thông tin tuyển dụng, sàng lọc sơ yếu lý lịch của các ứng viên đã ứng tuyển / tìm được, thực hiện các cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên.Bạn chia sẻ nhu cầu dự án của mình và / hoặc các yêu cầu ứng viên cụ thể với nhà cung cấp , họ sẽ gửi cho bạn những CV phù hợp của các nhà phát triển web của họ để thuê.Bạn thảo luận về nhu cầu kinh doanh của mình hoặc chi tiết dự án với nhà cung cấp và nhận được đề xuất với một kế hoạch dự án. Nếu bạn chấp nhận, nhà cung cấp sẽ sàng lọc các CV và cung cấp CV của các thành viên trong nhóm phù hợp.
Phỏng vấn kỹ thuậtNhóm nhân sự lập danh sách các ứng viên và yêu cầu một PM thực hiện cuộc phỏng vấn kỹ thuật.Bạn chọn các ứng viên từ những người đã được nhà cung cấp đưa vào danh sách và yêu cầu sắp xếp các cuộc phỏng vấn giữa các nhà phát triển web của họ và PM của bạn.Bạn chọn các ứng viên từ những người đã được nhà cung cấp đưa vào danh sách và yêu cầu sắp xếp các cuộc phỏng vấn giữa các nhà phát triển web của họ và PM của bạn.

Các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn kỹ thuật nên bao hàm sự hiểu biết chung về trọng tâm công nghệ của ứng viên (“ Mô tả một ứng dụng web mà bạn sẽ không sử dụng các dịch vụ web RESTful.” ) Và thái độ đối với các phương pháp viết mã (“ Làm thế nào bạn giới thiệu 5 kiểu CSS trên một trang web? ” ). Bạn có thể kiểm tra kiến ​​thức mã chuyên sâu hơn trong một nhiệm vụ kỹ thuật (“ Thể hiện sự khác biệt giữa JOIN và UNION trong SQL”, “So sánh hai đối tượng trong JavaScript mà không cần sử dụng thư viện bên ngoài” .)

Mẹo của vnthietkeweb: Càng có nhiều bên tham gia vào cuộc phỏng vấn kỹ thuật thì càng tốt. PM , kiến ​​trúc sư , trưởng nhóm , thậm chí cả QAs – tất cả những người này đều đóng góp quan trọng vào quyết định tuyển dụng của vnthietkeweb. Chia cuộc phỏng vấn thành 2-3 giai đoạn và đừng vội vàng. Chọn những ứng viên hàng đầu ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, cần thiết cho việc lặp lại toàn bộ chu trình tuyển dụng một lần nữa, trong tương lai.

3. Thuê mướn

Với hình thức tuyển dụng nội bộ, một lượng nhân sự và nỗ lực pháp lý nhất định sẽ được chi tiêu để hợp thức hóa việc làm cho mỗi lần thuê mới. Trong hợp tác với nhà cung cấp, nỗ lực tuyển dụng của bạn được giảm thiểu vì tất cả trách nhiệm pháp lý và hành chính đối với nhân tài vẫn thuộc về người sử dụng lao động trực tiếp của họ. Hơn nữa – bạn có thể mở rộng quy mô hoặc giảm nhóm tăng cường hoặc chuyên dụng chỉ bằng cách sửa đổi Thỏa thuận mức dịch vụ chính. Không cần chu kỳ thủ tục giấy tờ dài mỗi khi dự án web của bạn yêu cầu thêm FTE trong nhóm.

See also  Dịch vụ phát triển ứng dụng web

Tuy nhiên, nhiệm vụ chính bạn cần hoàn thành ở bước này là thiết lập các quy trình quản lý nhà cung cấp . Họ sẽ giúp bạn kiểm soát ngày thanh toán và báo giá, xem xét KPI của nhà cung cấp, cũng như giám sát việc tuân thủ lịch trình đã thỏa thuận trong quá trình hợp tác. Bằng cách chọn một nhà cung cấp tự quản lý, như vnthietkeweb, bạn có thể tin tưởng vào sự cộng tác minh bạch và giảm thiểu những nỗ lực này.

4. Giới thiệu

Việc thuê nội bộ đôi khi được coi là có sự tham gia tự nhiên nhất vì đây là mô hình tuyển dụng truyền thống mà nhiều nhân viên thường quen với việc làm. Tuy nhiên, nhân viên nội bộ mới yêu cầu sự hỗ trợ tích cực ban đầu (1-2 tháng) từ người quản lý dự án và trưởng nhóm để làm quen với quy trình làm việc mới của họ.

Đối với các nhà phát triển web để thuê tại các công ty gia công phần mềm, công việc trong các nhóm tăng cường hoặc chuyên dụng đã trở thành thói quen của riêng họ. Các tài năng web của vnthietkeweb rất linh hoạt và hoàn toàn có thể thích ứng với một dự án mới trong thời gian <2 tuần , thậm chí có thể được đẩy nhanh hơn nữa trong trường hợp có chuyến thăm tại chỗ . Vì vậy, nếu bạn có thời hạn eo hẹp hoặc muốn nhân viên mới của bạn bắt đầu một dự án web, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hợp tác với nhà cung cấp.

Sau khi bạn thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh với nhà cung cấp, nhà cung cấp sẽ thiết lập thông tin liên lạc hai chiều giữa những người mới thuê của bạn với phía họ và tất cả các bên liên quan của dự án (cũng như các thành viên khác trong nhóm, trong trường hợp tăng cường nhóm) về phía bạn. Giao tiếp này thiết lập quy trình làm việc và đảm bảo tính minh bạch của quá trình cộng tác trong tương lai của bạn.

5. Xây dựng đội ngũ

Mặc dù giao tiếp có thể trôi chảy tự nhiên hơn giữa các nhà phát triển web nội bộ, nhưng họ vẫn cần được đào tạo thích hợp để trở thành một nhóm chuyên gia thực sự tôn trọng kỹ năng và trách nhiệm của nhau. Một số cách tốt nhất để đạt được điều đó là lưu trữ các hoạt động đánh bạc được giám sát và cho phép một nhóm kiểm tra vùng nước bằng cách làm việc cùng nhau trong một dự án web nhỏ .

Nếu bạn chỉ đơn giản là thiếu thời gian cho cả các dự án đào tạo và thử nghiệm được đánh giá cao, lựa chọn tốt nhất của bạn là thuê một nhóm chuyên dụng. Các quy trình quản trị và xây dựng nhóm của các nhóm như vậy hoàn toàn thuộc về nhà cung cấp, vì vậy bạn sẽ có thể có được một nhóm chuyên gia web gắn kết mà không cần đầu tư thời gian.

Mẹo của vnthietkeweb: Điều quan trọng là phải thành lập các nhóm với không quá 7 thành viên , bất kể mô hình tuyển dụng, để tránh xích mích và thông tin sai lệch. Trong các dự án của mình, chúng tôi luôn chia một nhóm lớn hơn thành một vài nhóm nhỏ hơn và chỉ định một người dẫn đầu để quản lý chúng. Điều này giúp giao tiếp nhóm thông minh hơn và mượt mà hơn.

Những lợi ích bạn nhận được với vnthietkeweb

Thành công toàn chu kỳ

UX mượt mà, giao diện người dùng đẹp mắt và hiệu suất chống lỗi để mang lại trải nghiệm kỹ thuật số bổ ích.

Tích hợp chất lượng

Tư vấn hoặc hỗ trợ thực tế về tích hợp giải pháp web với bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba.

Tăng trưởng sau khi phát hành

Hỗ trợ liên tục và phát triển với các bản cập nhật kịp thời để giữ cho giải pháp web của bạn luôn cập nhật và theo xu hướng.

Chi phí thuê nhà phát triển web

Trong nhàTăng độiNhóm tận tâm
Cơ cấu chi phíChi phí nội bộ: nỗ lực nhân sự, nỗ lực pháp lý, thiết lập nơi làm việc, đào tạo nhân viên, v.v. + chi phí bên ngoài: quảng cáo việc làm, khả năng di dời.Chi phí nội bộ: tìm nhà cung cấp, phỏng vấn, thuê quản lý nhà phát triển. Không có chi phí di dời cho các nhà phát triển web nước ngoài.Chi phí nội bộ: tìm nhà cung cấp, phỏng vấn, thuê quản lý nhà cung cấp (các nỗ lực quản lý được giảm thiểu). Không có chi phí di dời cho các nhà phát triển web nước ngoài.
Sự đầu tưBạn đầu tư vào quá trình tuyển dụng cho đến khi bạn tìm được người thuê.Bạn chỉ trả tiền cho công việc trong dự án của mình, sau khi hoàn thành việc tuyển dụng.Bạn chỉ trả tiền cho công việc trong dự án của mình, sau khi hoàn thành việc tuyển dụng.
Giới thiệuQuá trình giới thiệu đầy đủ có thể mất đến vài tháng.Quá trình giới thiệu ước tính mất khoảng 1-2 tuần.Quá trình giới thiệu toàn đội ước tính mất khoảng 2-3 tuần.
Hoàn trả dịch vụMức thanh toán phụ thuộc vào vị trí của công ty bạn (~ $ 77,000- $ 88,000 / năm ở Hoa Kỳ) và yêu cầu thêm thuế trả lương (An sinh xã hội, Medicare, thuế thất nghiệp, v.v., tùy thuộc vào tiểu bang).Khoản thanh toán của bạn cho nhà cung cấp thường dựa trên mô hình T&M (theo giá hàng giờ của nhà phát triển web, tùy thuộc vào vị trí của nhà cung cấp).
Khoản thanh toán của bạn cho nhà cung cấp thường dựa trên mô hình T&M (theo giá hàng giờ của nhà phát triển web, tùy thuộc vào vị trí của nhà cung cấp).

Muốn khởi chạy dự án web của bạn với một nhà cung cấp?

vnthietkeweb cung cấp dịch vụ tăng cường nhân viên, đội ngũ tận tâm và dịch vụ gia công toàn bộ quy trình với tốc độ giới thiệu nhanh và khởi động dự án nhanh chóng chỉ trong 1-2 tuần .

Về vnthietkeweb

vnthietkeweb là một công ty phát triển phần mềm và tư vấn CNTT có trụ sở chính tại McKinney, Texas. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tăng cường nhóm phát triển web và gia công nhóm phát triển web chuyên dụng, do đó hỗ trợ khách hàng trong việc khởi chạy, tăng tốc hoặc hợp lý hóa các dự án web của họ. Được hỗ trợ bởi các chứng chỉ ISO 9001 và ISO 27001, chúng tôi luôn đảm bảo tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật dữ liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *