Dịch vụ kiểm tra khả năng sử dụng và kiểm tra trải nghiệm người dùng

Kiểm tra khả năng sử dụng nhằm đảm bảo sự sắp xếp hợp lý của các phần tử giao diện người dùng của giải pháp, bố cục nội dung thuận tiện và số lượng các bước sử dụng.

Các dịch vụ UX của vnthietkeweb bao gồm kiểm tra khả năng sử dụng , kiểm tra trải nghiệm người dùng và nghiên cứu trải nghiệm người dùng. Các chuyên gia kiểm tra khả năng sử dụng của chúng tôi có thể hỗ trợ người dùng chấp nhận giải pháp bằng cách đảm bảo hành trình của người dùng diễn ra suôn sẻ.

Các bài viết liên quan:

Dịch vụ chúng tôi cung cấp

Kiểm tra khả năng sử dụng

Với kiến ​​thức sâu sắc về xu hướng kinh doanh, công nghệ và trải nghiệm người dùng cũng như kinh nghiệm trong nhiều ngành, chúng tôi đánh giá giải pháp của bạn dễ dàng và rõ ràng như thế nào đối với người dùng cuối.

Kiểm tra trải nghiệm người dùng

Phạm vi đánh giá khả năng sử dụng của chúng tôi bao gồm việc xem xét kiến ​​trúc thông tin; phát hiện các điểm đau tương tác, các khiếm khuyết về giao diện người dùng và các vấn đề về hiệu suất; và chuẩn bị các đề xuất để cải thiện ứng dụng của bạn.

Nghiên cứu trải nghiệm người dùng

Với đội ngũ chuyên gia UX giàu kinh nghiệm, nhà phân tích kinh doanh và nhà thiết kế web, chúng tôi vượt ra ngoài kiểm tra và kiểm tra khả năng sử dụng thuần túy và cung cấp các dịch vụ UX để có được thông tin quan trọng, những thông tin này có thể không có từ thiết kế UX trước đó.

Kiểm tra khả năng sử dụng như một dịch vụ riêng biệt

Chúng tôi kiểm tra sản phẩm phần mềm của bạn hoặc chỉ một phần của nó từ góc độ người dùng để phát hiện các vấn đề về khả năng sử dụng và các rào cản tiềm năng trong việc chấp nhận.

See also  Dịch vụ bộ phận trợ giúp CNTT

Kiểm tra khả năng sử dụng như một phần của QA

Chúng tôi kiểm tra ứng dụng của bạn từ nhiều khía cạnh khác nhau: chức năng, hiệu suất, khả năng tương thích, bảo mật – và đưa tính khả dụng vào danh sách này.

Kiểm tra khả năng sử dụng như một phần của nghiên cứu UX

Chúng tôi đã sẵn sàng vượt ra ngoài thử nghiệm khả năng sử dụng thuần túy và cung cấp nghiên cứu UX ứng dụng hoàn chỉnh: từ nghiên cứu người dùng và tạo cá tính đến kiểm tra khả năng sử dụng và kiểm tra giao diện người dùng với thiết kế lại giải pháp khác nếu cần.

Những thách thức mà chúng tôi giải quyết

Không có thiết kế tiện dụng

Dịch vụ kiểm tra khả năng sử dụng thành công khó có thể thực hiện được nếu không có thông tin ngữ cảnh như một cá tính và hành trình của người dùng. Chúng tôi liên quan đến năng lực của mình trong nghiên cứu UX để thực hiện việc tạo cá tính để tạo mô hình cho người dùng thực với nhu cầu thực sự, các vấn đề và kỳ vọng từ phần mềm và lập bản đồ hành trình của khách hàng để tạo ra mô tả trực quan về việc sử dụng sản phẩm.

Các yêu cầu về khả năng sử dụng khác nhau đối với các miền khác nhau

Kinh nghiệm sâu rộng trong nhiều lĩnh vực (bao gồm chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, ngân hàng, sản xuất, v.v.) giúp chúng tôi đi đúng vị trí của khách hàng và hiểu nhu cầu thực sự của đối tượng mục tiêu của bạn và cách sử dụng của họ. Ngoài ra, được chứng nhận ISO 27001 , chúng tôi đảm bảo rằng việc hợp tác với chúng tôi không gây ra bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào.

Các yêu cầu về khả năng sử dụng khác nhau đối với những người dùng khác nhau

Ngay cả trong một ứng dụng, các phương pháp tiếp cận các yêu cầu về khả năng sử dụng và kiểm tra có thể khác nhau nếu ứng dụng sẽ được sử dụng bởi các nhóm người dùng khác nhau. Ví dụ: nếu đó là một ứng dụng công ty dành cho nhân viên, chúng tôi kiểm tra sự tiện lợi của nó cho các vai trò khác nhau trong một công ty, tái tạo các tình huống thực tế để giải quyết các vấn đề kinh doanh với ứng dụng. Ngoài ra, chúng tôi kiểm tra xem giao diện người dùng có các yếu tố giúp người dùng mới và không gây khó chịu cho những người đã có kinh nghiệm hay không.

See also  Dịch vụ bộ phận trợ giúp thuê ngoài cho MSP

Kiểm tra khả năng sử dụng có thể không hiệu quả nếu không tái tạo bối cảnh thực tế

Chúng tôi tái tạo các tình huống thực tế để đảm bảo kiểm tra khả năng sử dụng khách quan trên nhiều thiết bị khác nhau trong nhiều cài đặt mà đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng sử dụng ứng dụng. Ví dụ: kiểm tra khả năng sử dụng trên thiết bị di động nên xem xét các chi tiết cụ thể như thực hiện các tác vụ khi đang di chuyển với nhiều phiền nhiễu, thiếu quyền truy cập vào kết nối ổn định, nhiều loại đầu vào dữ liệu khác nhau (màn hình cảm ứng, đầu vào bằng giọng nói, v.v.). Đối với các ứng dụng máy tính để bàn, khả năng sử dụng của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi ví dụ: ánh sáng trong văn phòng hoặc ở nhà, khả năng sử dụng chuột, v.v.

Với nhiều vấn đề đã xác định, thật khó để thiết lập thứ tự khắc phục tốt nhất

Dựa trên hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận ISO 9001 đã  hoàn thiện , chúng tôi không chỉ tập trung vào các vấn đề về khả năng sử dụng. Chúng tôi ưu tiên các vấn đề đã xác định xác định mức độ nghiêm trọng của chúng để tập trung vào các khía cạnh có tác động. Ngoài ra, chúng tôi thiết lập thứ tự thuận tiện nhất để khắc phục sự cố và đảm bảo rằng các bản cập nhật cho các thành phần khả năng sử dụng của ứng dụng sẽ không gây ra các bản cập nhật mới.

See also  Dịch vụ phát triển ứng dụng đám mây

Các kỹ thuật và phương pháp chúng tôi sử dụng

Kiểm tra khả năng sử dụng dựa trên chuyên gia

  • Đánh giá theo phương pháp Heuristic
    Một nhà nghiên cứu UX không có thông tin về các hoạt động mà người dùng thực có thể thực hiện với một ứng dụng đã được thử nghiệm và chuỗi hành động tiềm năng của người dùng. Nhà nghiên cứu đánh giá các khía cạnh khả năng sử dụng của ứng dụng của bạn bằng cách so sánh chúng với một tập hợp các kinh nghiệm về khả năng sử dụng.
  • Hướng dẫn nhận thức
    Phương pháp này tương tự như đánh giá theo kinh nghiệm, nhưng một nhà nghiên cứu UX được cung cấp các nhiệm vụ và tình huống mà người dùng có thể thực hiện bằng cách sử dụng một ứng dụng đã được thử nghiệm.

Kiểm tra khả năng sử dụng dựa trên người dùng

Các thành viên của đối tượng mục tiêu sử dụng một nguyên mẫu hoặc một ứng dụng sẵn sàng để hoàn thành các kịch bản do một nhà nghiên cứu UX phát triển. Trong khi thực hiện các tình huống, người dùng được yêu cầu nói ra suy nghĩ và suy đoán của họ và giải thích lý do tại sao họ thực hiện một số hành động nhất định trong ứng dụng được thử nghiệm. Một nhà nghiên cứu UX xử lý kết quả thử nghiệm và chuẩn bị một báo cáo.

Để có thêm quan điểm của người dùng và tăng lượng mẫu, chúng tôi cũng thêm việc sử dụng ứng dụng, thống kê web, phỏng vấn và khảo sát vào thử nghiệm khả năng sử dụng và nghiên cứu UX của chúng tôi.

Loại bỏ các rào cản để người dùng chấp nhận thành công ứng dụng của bạn

vnthietkeweb sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra khả năng sử dụng ứng dụng của bạn và tăng thêm sự hài lòng cho người dùng. Đừng ngần ngại đặt lịch tư vấn miễn phí với các chuyên gia của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *