Hướng dẫn về Bảo mật Thương mại Điện tử cho Doanh nhân

Lưu ý của người biên tập : Tầm quan trọng của an ninh mạng trong thương mại điện tử là không thể nghi ngờ gì nữa do bản chất của thông tin cá nhân và thanh toán của khách hàng được xử lý và lưu trữ bởi các công ty thương mại điện tử. Trong bài viết, chúng tôi giới thiệu cho bạn những khía cạnh quan trọng nhất của bảo mật trang web thương mại điện tử mà mọi chủ doanh nghiệp phải biết. Và nếu bạn cần xác thực trang web của mình theo các tiêu chuẩn bảo mật, hãy xem xét kiểm tra bảo mật mà vnthietkeweb cung cấp trong các dịch vụ kiểm tra thương mại điện tử .

Các bài viết liên quan:

Bán lẻ đứng đầu danh sách các ngành mà tỷ lệ các cuộc tấn công mạng nhằm vào môi trường trực tuyến (thương mại điện tử) cao hơn nhiều lần so với tỷ lệ các cuộc tấn công nhắm vào mạng nội bộ của công ty – tương ứng là 62% đến 5% . Vì vậy, bảo mật của các giao dịch trực tuyến phải là điều quan trọng hàng đầu đối với các công ty thương mại điện tử xử lý thông tin khách hàng bí mật. Đọc tiếp để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về bảo mật thương mại điện tử và xây dựng phương pháp tiếp cận thuần thục để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp của bạn.

Những cuộc tấn công mạng nào sẽ xảy ra trong thương mại điện tử

Bảo mật thương mại điện tử là một tập hợp các biện pháp mà người ta thực hiện để bảo vệ môi trường trực tuyến của họ khỏi các mối đe dọa mạng. Bảo mật sẽ không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nếu chúng ta biết chính xác cách thức và thời điểm các tác nhân độc hại sẽ tấn công. Tuy nhiên, bạn phải biết các vấn đề bảo mật thương mại điện tử thường xuyên nhất để chống lại chúng.

Kỹ thuật xã hội và lừa đảo kiểu phụ của nó

Kỹ thuật xã hội là một thuật ngữ bao trùm cho toàn bộ phạm vi hoạt động độc hại nhằm mục đích đánh cắp thông tin đăng nhập của một người và truy cập bất hợp pháp vào thông tin bí mật. Thông thường, nó có dạng lừa đảo khi bọn tội phạm gửi email với các liên kết lừa đảo cho mục đích của chúng. Trong thương mại điện tử, có thể xảy ra hai tình huống tấn công lừa đảo.

 • Tội phạm tìm kiếm quyền truy cập bất hợp pháp vào bảng điều khiển quản trị của một nền tảng thương mại điện tử.
 • Tội phạm đã chiếm tài khoản quản trị viên và giờ đây có thể tấn công toàn bộ cơ sở khách hàng bằng các email lừa đảo.

Khi loại tấn công này khai thác yếu tố con người, các biện pháp an toàn quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là:

 • Hướng dẫn nhân viên của bạn về các tình huống lừa đảo tiêu chuẩn.
 • Đưa ra chính sách công ty yêu cầu thay đổi mật khẩu thường xuyên và độ phức tạp của mật khẩu nhất định.
 • Mã hóa thông tin đăng nhập của khách hàng.

Tấn công vào hệ điều hành Dos

Mục tiêu của một cuộc tấn công DoS là làm tràn ngập máy chủ của bạn với lưu lượng truy cập cho đến khi nó gặp sự cố và không khả dụng cho người dùng thực. Và thời gian mà trang web của bạn bị sập, bạn đang mất đi doanh thu và có thể là sự tin tưởng của khách hàng.

See also  Thương mại đa kênh

Để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công DoS, bạn nên:

 • Bảo vệ cơ sở hạ tầng mạng bằng tường lửa, VPN, lọc nội dung, cân bằng tải và các lớp bảo vệ khác.
 • Cài đặt hệ thống bảo vệ DoS sẽ nhận dạng và chặn lưu lượng độc hại.

Gian lận thẻ tín dụng

Các trường hợp, khi những kẻ xấu ăn cắp thông tin thẻ tín dụng và sử dụng nó để đặt hàng, thường xuyên xảy ra trong thương mại điện tử. Mặc dù bạn không thể thực sự tự ngăn chặn hành vi trộm cắp trừ khi nó xảy ra từ cơ sở khách hàng của bạn, nhưng bạn có thể đề phòng các dấu hiệu đỏ của các giao dịch gian lận để giảm thiểu hậu quả của các cuộc điều tra và bồi hoàn thêm.

 • Đảm bảo trang web của bạn tuân thủ PCI DSS.
 • Kiểm tra cẩn thận các giao dịch và đơn đặt hàng lớn mà địa chỉ thanh toán và địa chỉ giao hàng khác nhau, đặc biệt nếu chọn giao hàng nhanh.
 • Nếu nghi ngờ gian lận thẻ tín dụng, hãy kiểm tra xem vị trí IP và địa chỉ thanh toán có khớp nhau không.
 • Hỗ trợ xác thực thanh toán bằng cách sử dụng bảo mật 3D.

Phần mềm độc hại

Tội phạm mạng có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để đưa phần mềm độc hại vào môi trường mạng của bạn. Nếu tội phạm mạng thành công, chúng có thể đánh cắp dữ liệu khách hàng hoặc khóa hệ thống và đòi tiền chuộc.

Một gói bảo vệ chống vi-rút mạnh mẽ là biện pháp bảo mật cơ bản chống lại các nỗ lực của phần mềm độc hại. Nó sẽ kiểm tra tất cả các tệp mới tải xuống và thường xuyên quét hệ thống để đảm bảo không có gì bị nhiễm phần mềm độc hại xâm nhập.

Các biện pháp an ninh kịp thời Chi phí thấp hơn sơ suất bảo mật

Các chuyên gia về bảo mật thương mại điện tử, nhóm của vnthietkeweb có thể đảm nhận toàn bộ quyền sở hữu đối với tính bảo mật của giải pháp thương mại điện tử của bạn.

YÊU CẦU CÁC DỊCH VỤ BẢO MẬT ĐƯỢC QUẢN LÝ

Tại sao các công ty thương mại điện tử lớn và nhỏ cần tiếp cận bảo mật một cách khác nhau

Các nhà bán lẻ trực tuyến thành công nếu họ xây dựng một chiến lược bảo mật phù hợp với các chi tiết kinh doanh cụ thể của họ. Khi phát triển các trang web thương mại điện tử , tại vnthietkeweb, chúng tôi luôn lấy quy mô công ty làm tiêu chí để xây dựng chiến lược bảo mật phù hợp.

An ninh mạng hiệu quả cho các công ty thương mại điện tử nhỏ

Các công ty nhỏ có xu hướng coi nhẹ vấn đề bảo mật vì họ nhầm tưởng rằng tội phạm mạng sẽ không gặp khó khăn khi truy bắt “cá nhỏ”. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ trực tuyến nhỏ hơn ngày càng bị nhắm mục tiêu do các biện pháp kiểm soát an ninh yếu hơn của họ. Trên thực tế, 43% các cuộc tấn công mạng nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ trong năm 2019 , trong khi chỉ 14% các công ty như vậy đánh giá khả năng ngăn chặn tội phạm mạng của họ là cao.

An ninh mạng có thể chiếm chỗ dựa trong các công ty thương mại điện tử nhỏ do nguồn lực hạn chế của họ và chi phí cao liên quan đến đội bảo mật chuyên dụng. Thông thường, họ thậm chí không có một bức tranh rõ ràng về việc liệu công ty của họ có được bảo vệ trước các hành vi ác ý hay không.

See also  Phân tích dữ liệu

Giải pháp an ninh mạng

Tôi khuyên các nhà bán lẻ nên tìm một cách hiệu quả về chi phí để ủy quyền quản lý bảo mật cho các chuyên gia, chẳng hạn như thông qua việc chọn một giải pháp thương mại điện tử tối ưu. Khi có liên quan đến khía cạnh bảo mật, có một lập luận mạnh mẽ ủng hộ các nền tảng thương mại điện tử SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ). Mô hình triển khai này ngụ ý rằng các nhà bán lẻ phải trả một khoản phí hàng tháng để tạo và chạy một cửa hàng trực tuyến trên các máy chủ do nhà cung cấp phần mềm lưu trữ. Với dữ liệu công ty của họ được lưu trữ an toàn trên đám mây, các nhà bán lẻ không cần đầu tư vào việc định cấu hình và bảo vệ các máy chủ tại chỗ cũng như cài đặt hệ thống bảo mật. Thay vào đó, nhà cung cấp nền tảng chịu trách nhiệm duy trì và nâng cấp phần mềm và phần cứng, vá các lỗ hổng đã phát hiện và đảm bảo an ninh dữ liệu.

Trong khi nhà cung cấp SaaS chỉ đảm bảo tính bảo mật cho phía máy chủ của ứng dụng, các nhà bán lẻ cần quan tâm đến mạng nội bộ của họ. Tuy nhiên, họ có thể làm mà không cần đội bảo mật nội bộ bằng cách thuê ngoài việc giám sát và quản lý an ninh cho một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý (MSSP). Tại vnthietkeweb, chúng tôi tránh một gói dịch vụ bảo mật có giá cố định và quyết định những dịch vụ được yêu cầu khi kiểm tra bảo mật .

An ninh mạng hiệu quả cho các công ty thương mại điện tử lớn

Các công ty thương mại điện tử lớn thu thập dữ liệu khách hàng phong phú. Các nhà bán lẻ hiểu rằng một hệ thống bảo mật yếu kém có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho họ và có xu hướng đầu tư nhiều vào bảo mật cho các ứng dụng và môi trường của họ. Tuy nhiên, ngay cả với các khoản đầu tư bảo mật đáng kể, vẫn có một số chi tiết cụ thể nhất định có thể gây ra các vấn đề về bảo mật.

# 1 Các công ty lớn có nguồn gốc tốt trên thị trường thường sử dụng các nền tảng thương mại điện tử được tùy chỉnh nhiều . Ví dụ: Magento Commerce nhắm mục tiêu đến các công ty trưởng thành muốn tạo trải nghiệm có thương hiệu độc đáo cho khách hàng của họ. Trong khi nhóm phát triển Magento cố gắng hết sức để cung cấp giải pháp an toàn (ví dụ: họ phát hành các bản vá bảo mật để sửa các lỗ hổng được phát hiện và khuyến khích các nhà bán lẻ cài đặt chúng kịp thời ), người bán có thể gây nguy hiểm cho bảo mật của công ty họ nếu việc tùy chỉnh được thực hiện kém.

 • Có nguy cơ gặp phải các tiện ích mở rộng độc hại với các cửa hậu được tiêm vào sẽ cho phép tội phạm mạng tấn công trang web sau khi tiện ích mở rộng đã được cài đặt.
 • Việc mã hóa kém các khía cạnh nhạy cảm của giải pháp thương mại điện tử (như chức năng đăng nhập hoặc thanh toán) có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của giải pháp đó.
See also  Tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số

Giải pháp an ninh mạng

Dưới đây là hai phương pháp hay nhất mà chúng tôi, tại vnthietkeweb, luôn tuân thủ khi xử lý các giải pháp thương mại điện tử tùy chỉnh.

 • Tiến hành kiểm tra mã để kiểm tra chất lượng của mã tùy chỉnh và tiện ích mở rộng, tìm các cửa hậu và lỗ hổng bảo mật và xác định cách khắc phục chúng.
 • Làm việc với các nhà cung cấp tiện ích mở rộng đáng tin cậy để tự tin vào chất lượng sản phẩm của họ nhằm tùy chỉnh thêm.

# 2 Các nhà bán lẻ lớn số hóa các quy trình của họ và tạo ra một hệ sinh thái các ứng dụng được kết nối với nhau để quản lý các mối quan hệ khách hàng, tài chính, chuỗi cung ứng, sản phẩm, tiếp thị, nội dung và các khía cạnh khác. Sự phức tạp của các ứng dụng và hệ thống được kết nối với nhau khiến doanh nghiệp dễ bị tấn công mạng. Sau khi tấn công một trong các ứng dụng, thủ phạm có thể truy cập vào các hệ thống khác được tích hợp với nó.

Giải pháp an ninh mạng

Mỗi điểm vào mạng phải được bảo mật để duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn của thông tin liên lạc trên tất cả các yếu tố của hệ sinh thái. Kiểm tra thâm nhập giúp phát hiện và loại bỏ các lỗ hổng hiện có trước khi tin tặc khai thác chúng cho mục đích xấu.

# 3 Với một nhóm thương mại điện tử lớn, nguy cơ vi phạm bảo mật ‘bên trong’ ngày càng tăng . Các mối đe dọa bảo mật có thể bắt nguồn từ việc các thành viên trong nhóm vi phạm các quy tắc bảo mật một cách cố ý và vô ý.

Giải pháp an ninh mạng

Bạn có thể tăng cường bảo mật nội bộ của mình trong hai bước.

 1. Định cấu hình quyền truy cập dựa trên vai trò và xác định những hành động mà các vai trò khác nhau được phép thực hiện để ngăn chặn việc sử dụng sai và rò rỉ thông tin.
 2. Hãy đào tạo bảo mật trở thành thông lệ trong công ty của bạn. Nhóm của bạn không chỉ phải hiểu tầm quan trọng của mật khẩu và bảo mật email mà còn phải lưu ý những dấu hiệu đỏ của những nỗ lực giả mạo và lập kế hoạch ứng phó sự cố.

Coi trọng vấn đề bảo mật doanh nghiệp của bạn

Tác động của một vi phạm bảo mật duy nhất có sức ảnh hưởng lớn đối với bất kỳ công ty thương mại điện tử nào. Thật vậy, việc xây dựng và luôn tuân thủ một phương pháp bảo mật hiệu quả sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng bù đắp những tổn thất về tài chính và danh tiếng trong trường hợp xấu nhất. May mắn thay, bạn không cần phải thuê và tài trợ cho một nhóm bảo mật nội bộ vì một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật đáng tin cậy có thể sao lưu bảo mật thương mại điện tử của bạn. Ví dụ: chúng tôi, tại vnthietkeweb, thực hiện theo một cách tiếp cận đã được thử nghiệm và thử nghiệm: chúng tôi bắt đầu với đánh giá bảo mật và sau đó xây dựng chiến lược bảo mật bao gồm cả phạm vi ứng dụng và mạng. Đừng ngần ngại yêu cầu sự trợ giúp của chúng tôi với bất kỳ nhiệm vụ bảo mật nào!

Tư vấn thương mại điện tử của vnthietkeweb

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ giúp định hình giải pháp thương mại điện tử tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *