Các gian lận thanh toán hàng đầu trong thương mại điện tử và cách vượt mặt những kẻ lừa đảo

Khi điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, bạn dễ dàng tập trung vào chiến lược tiếp thị thương mại điện tử của mình để thu hút, chuyển đổi và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả nhưng lại đánh mất các chi tiết thiết yếu khác. Bảo mật nên là ưu tiên hàng đầu đối với những người sở hữu cửa hàng thương mại điện tử, và chạy các hoạt động dồn nén và đánh giá lỗ hổng bảo mật là chìa khóa để bảo vệ sinh kế của bạn. Tuy nhiên, nhiều người bán hàng trực tuyến để cho các vấn đề bảo mật thu thập bụi, có thể nói, và những vấn đề này có thể tạo ra các lỗ hổng trong cửa hàng trực tuyến của bạn. Các lỗ hổng bảo mật có thể làm suy yếu lòng tin của khách hàng và tước đi của bạn một vài đô la xứng đáng. Tệ nhất, chúng có thể khiến toàn bộ công việc kinh doanh trực tuyến của bạn sụp đổ và khiến bạn nợ nần chồng chất.

Các bài viết liên quan:

Đối với các doanh nhân thương mại điện tử, các vấn đề bảo mật thường liên quan đến việc mua hàng bằng thẻ tín dụng. Và hoạt động gian lận thẻ tín dụng mở rộng ra ngoài việc sử dụng bất hợp pháp thẻ bị đánh cắp. Trong nhiều trường hợp, người mua sử dụng thẻ của chính họ để lừa đảo bạn. Là một nhóm đối phó với những khó khăn của người bán thương mại điện tử hàng ngày, chúng tôi ở đây để chia sẻ những trò gian lận thương mại điện tử thường xuyên và các biện pháp bảo vệ.

3 trò lừa đảo hàng đầu nhắm vào chủ sở hữu thương mại điện tử

1. Thẻ thanh toán trộm

Những kẻ gian lận chỉ có thể ăn cắp thẻ vật lý hoặc dữ liệu thẻ thanh toán. Dù bằng cách nào, họ vẫn có thể mua mà không cần sự hiểu biết và đồng ý của chủ sở hữu thẻ. Khi mua hàng hóa vật chất, họ có thể nhận được đơn đặt hàng của mình trước khi chủ sở hữu thẻ thực sự phát hiện ra các khoản phí gian lận. Điều này có thể dẫn đến sự thất vọng của khách hàng hoặc các cuộc điều tra đau đớn và yêu cầu bồi hoàn.

See also  Tư vấn an ninh mạng

2. Tiếp quản tài khoản

Khi chiếm đoạt tài khoản, những kẻ lừa đảo truy cập và kiểm soát tài khoản của những người dùng không nghi ngờ. Họ không cần biết thông tin đăng nhập tài khoản chính xác – kết hợp tên người dùng và mật khẩu được truy xuất thông qua các âm mưu lừa đảo hoặc thậm chí là phần mềm bất hợp pháp. Khi những kẻ lừa đảo đã truy cập vào tài khoản của người mua, chúng có thể thay đổi địa chỉ giao hàng trước khi tiếp tục mua sắm.

3. Đề án bồi hoàn

Trong kế hoạch bồi hoàn, những kẻ gian lận không thao túng thẻ tín dụng hoặc tài khoản của người khác. Đúng hơn, họ thao túng lòng tin của bạn. Đây là sơ đồ: mọi người sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua hàng trên trang web của bạn và sau khi hàng được giao, hãy báo cáo các khoản phí là gian lận và yêu cầu bồi hoàn. Nhiều ngân hàng hiện nay cung cấp các cách để theo dõi những trò gian lận như vậy. Nhưng nếu bạn dường như không được bảo vệ trước các gian lận bồi hoàn, bạn sẽ tự đặt mình vào rủi ro tài chính.

7 cách chống gian lận thương mại điện tử

Mặc dù bạn có thể không tránh được hoàn toàn các mối đe dọa được mô tả, nhưng có những cách để giảm thiểu sự tiếp xúc của bạn. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ doanh nghiệp thương mại điện tử của mình và giảm đáng kể nguy cơ trở thành nạn nhân của những trò gian lận tràn lan này.

See also  Thương mại đa kênh

1. Yêu cầu mật khẩu mạnh

Không phải ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc có mật khẩu an toàn. Với những mật khẩu đơn giản dễ bẻ khóa (dù là thủ công hay thông qua thuật toán), tài khoản của người dùng của bạn rất dễ bị tấn công. Như một biện pháp phòng ngừa, yêu cầu người dùng tạo mật khẩu dài ít nhất tám ký tự và chứa chữ hoa và chữ thường, số và các ký tự đặc biệt.

2. Đảm bảo hệ thống của bạn tuân thủ PCI

Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật PCI – một tổ chức chuyên đảm bảo bảo vệ dữ liệu tài khoản trên internet – đã đưa ra các hướng dẫn cụ thể để lưu trữ dữ liệu thanh toán một cách an toàn. Đảm bảo rằng hệ thống của bạn được thiết kế để tuân thủ các quy định đó. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào bạn sử dụng cũng tuân thủ PCI.

3. Yêu cầu địa chỉ bưu điện

Thông thường, những kẻ gian lận sẽ sử dụng hộp thư bưu điện vì điều đó ít rủi ro hơn so với sử dụng địa chỉ nhà riêng hoặc văn phòng. Bạn giảm thiểu gian lận trên trang web thương mại điện tử của mình nếu yêu cầu địa chỉ bưu điện thực tế với tên đường, số nhà và mã zip. Ngoài ra, buộc mọi người phải ký nhận các bưu kiện của họ khi nhận được.

4. Tự động sàng lọc hoạt động đáng ngờ

Bạn phải nhận thức được các dấu hiệu cụ thể của các nỗ lực gian lận. Cùng với những thay đổi về địa chỉ giao hàng, sự gia tăng bất thường của hoạt động phải đặt bạn vào tình trạng báo động. Những kẻ lừa đảo có khả năng thanh toán bằng nhiều thẻ thanh toán từ cùng một tài khoản, trả thêm phí vận chuyển nhanh và thêm số điện thoại có mã vùng không khớp với địa chỉ đã cung cấp.

See also  Thiết kế UX / UI

Là một phần của chiến lược bảo mật, nhóm bảo mật thương mại điện tử của bạn có thể triển khai hệ thống giám sát sẽ gắn cờ ngay lập tức tất cả các hoạt động đáng ngờ. Hãy chú ý ngay đến những tài khoản bị gắn cờ này.

5. Theo dõi tất cả các trường hợp cố gắng gian lận

Nếu bạn theo dõi tất cả các nỗ lực gian lận trên trang web của mình, bạn sẽ có thể phát hiện ra các mẫu để cải thiện các giao thức bảo mật của mình. Bạn cũng sẽ có thể xác định các nạn nhân được cho là của gian lận, những người liên tục vướng vào các âm mưu tương tự.

6. Phát triển và xuất bản các giao thức chống gian lận

Tham khảo ý kiến ​​của cố vấn pháp lý để phát triển một thỏa thuận người dùng bao gồm tất cả các chiến thuật gian lận thương mại điện tử phổ biến và bảo vệ doanh nghiệp của bạn một cách đáng tin cậy. Ví dụ: bạn có thể bảo lưu quyền tạm thời đóng băng tài khoản nếu phát hiện hoạt động đáng ngờ. Người dùng có thể yêu cầu hủy khóa tài khoản của họ bằng cách xác minh danh tính của họ bằng một nền tảng khác như SMS hoặc email. Bằng cách đó, người dùng ngay lập tức được thông báo về những thay đổi được thực hiện đối với tài khoản của họ.

7. Cảnh giác cao độ vào những ngày bán hàng lớn

Đặc biệt chú ý đến các sự kiện như Thứ Hai Điện Tử và Thứ Sáu Đen. Chính trong những thời điểm này, các hoạt động gian lận rất dễ bị bỏ qua. Đừng lạm dụng nó để không làm hỏng tâm trạng mua sắm của khách hàng nhưng cũng đừng ngại đưa ra các biện pháp an ninh bổ sung.

Tư vấn thương mại điện tử của vnthietkeweb

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ giúp định hình giải pháp thương mại điện tử tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *